máy cắt plasma, máy đo độ ẩm, máy đo cường độ ánh sáng, máy đo tốc độ gió, máy đo âm thanh, máy đo nhiệt độ
  HNUE     Email     Quản trị     Liên hệ     Bản đồ      English        
 
Tìm kiếm:
  TRANG CHỦ    TẠP CHÍ    CÔNG TRÌNH    ĐỀ TÀI   
  CHUYÊN M?C  

TỔ CHỨC - LIÊN HỆ
TIN TỨC - SỰ KIỆN


  Tìm kiếm  

Tìm kiếm mở rộng


 
TIN CẬP NHẬT

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2011-2012, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có thư gửi các thầy, cô giáo, cán bộ công nhân viên chức ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và học sinh, sinh viên cả nước. Toàn văn bức thư của Chủ tịch nước như sau:
Cứ nhìn vào khoa học nước nhà mà buồn rơi nước mắt. Phần lớn cán bộ các viện đâu được toàn tâm toàn trí làm khoa học mà còn phải lo cuộc sống. Lương không đủ sống thì còn tâm huyết đâu mà làm công việc vốn đòi hỏi nhiều tâm sức.
Thủ tướng Chính phủ đã quyết định thành lập Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về KH&CN năm 2010. Chủ tịch Hội đồng là ông Nguyễn Quân, Bộ trưởng Bộ KH&CN.
Trên cơ sở đánh giá và tư vấn của các Hội đồng khoa học ngành, liên ngành trong khoa học xã hội và nhân văn, Quỹ phát triển khoa học và công nghệ quốc gia đã quyết định phê duyệt các đề tài nghiên cứu cơ bản trong khoa học xã hội và nhân văn được Quỹ tài trợ thực hiện từ năm 2011. Cơ quan điều hành Quỹ hiện đang tiến hành rà soát dự toán kinh phí của các đề tài đã được phê duyệt tài trợ. Quỹ sẽ liên hệ với các chủ nhiệm đề tài để hướng dẫn hoàn chỉnh hồ sơ đề tài trước khi ký hợp đồng tài trợ và cấp kinh phí (dự kiến cuối tháng 03/2011). Theo nafosted.gov.vn
Ngày 29/12/2010, tại Hà Nội, Câu lạc bộ Nhà báo khoa học và công nghệ- Hội nhà báo Việt Nam đã công bố kết quả cuộc bình chọn 10 sự kiện Khoa học Công nghệ nổi bật năm 2010 do các nhà báo trong lĩnh vực KH&CN trên cả nước bình chọn. Trong 10 sự kiện KH&CN được bình chọn năm nay, có 2 sự kiện thuộc lĩnh vực cơ chế chính sách; 2 sự kiện thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn; 4 sự kiện thuộc lĩnh vực khoa học ứng dụng; 1 sự kiện thuộc lĩnh vực hội nhập quốc tế về KH&CN và 1 sự kiện thuộc lĩnh vực tôn vinh các nhà khoa học.
Nhân dịp kỉ niệm 59 năm ngày thành lập Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (11/10/1951), Trường Đại học Sư phạm Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh khai sinh Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và tổ chức Hội thảo để phần nào ghi nhớ công ơn to lớn của Người đã dành cho nền giáo dục và ngành sư phạm trong đó có Trường Đại học Sư phạm Hà Nội thân yêu của chúng ta.
Ngày 04/12/2010 tại Hà nội, Quỹ phát triển khoa học và công nghệ quốc gia đã tổ chức Lễ ra mắt các hội đồng khoa học tư vấn đánh giá, xét chọn các đề tài nghiên cứu cơ bản trong khoa học xã hội và nhân văn để tài trợ năm 2010. Đến dự buổi Lễ có các vị lãnh đạo đại diện cho các cơ quan quản lý Nhà nước, các viện nghiên cứu, trường đại học và các nhà khoa học; các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Hà Nội.
Theo Quy định về tổ chức thực hiện đề tài nghiên cứu cơ bản trong khoa học tự nhiên do Quỹ phát triển khoa học và công nghệ quốc gia tài trợ, để có căn cứ cấp tiếp kinh phí đợt 2 cho các đề tài đã được phê duyệt tài trợ năm 2009, Quỹ đề nghị chủ nhiệm đề tài lập báo cáo giữa kỳ về tiến độ và kết quả thực hiện đề tài và gửi cho Quỹ.
Cả khán phòng ở Hyderabad, Ấn Độ, rộn ràng tiếng vỗ tay khi tên của giáo sư Ngô Bảo Châu được xướng lên là một trong bốn nhà toán học giành giải Fields ngày 19/8/2010.
Quỹ phát triển khoa học và công nghệ quốc gia đang tiếp tục nhận hồ sơ cho đợt xét chọn đầu tiên thuộc chương trình tài trợ nghiên cứu cơ bản trong khoa học xã hội và nhân văn với thời hạn nhận hồ sơ đã được Quỹ thông báo là ngày 15/7/2010.
xem tiếp...