HNUE     Email     Quản trị     Liên hệ     Bản đồ      English        
 
Tìm kiếm:
  TRANG CHỦ    TẠP CHÍ   

BÀI BÁO 

Số ra Số 4/2016 VN 
Tên bài báo ẢNH HƯỞNG CỦA CÁC DUNG DỊCH DINH DƯỠNG ĐẾN MỘT SỐ CHỈ TIÊU LIÊN QUAN ĐẾN NĂNG SUẤT VÀ PHẨM CHẤT CÂY RAU DỀN ĐỎ (Amaranthus tricolor) TRỒNG THỦY CANH 
Tóm tắt Kĩ thuật thủy canh là kĩ thuật trồng cây không dùng đất mà trồng trực tiếp bằng dung dịch dinh dưỡng. Việc xác định được dung dịch phù hợp cho đối tượng cây trồng có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao năng suất và chất lượng của rau thủy canh. Trong nghiên cứu này, chúng tôi tiến hành đánh giá ảnh hưởng của 3 dung dịch dinh dưỡng phổ biến là Knop, Hydro Greens và Bio life đến quá trình sinh trưởng của rau dền đỏ nhằm tìm ra dung dịch phù hợp nhất.Qua kết quả nghiên cứu một số chỉ tiêu sinh trưởng và sinh lí - hóa sinh của rau dền đỏ cho thấy, Knop là dung dịchcho kết quả tốt về cả 2 nhóm chỉ tiêu sinh trưởng như chiều cao cây, khối lượng tươi khô, diện tích lá và nhóm chỉ tiêu liên quan đến chất lượng rau như hàm lượng carotenoid, vitamin C, đường khử, sắt và kali. Bên cạnh đó, Knop là dung dịch đơn giản, dễ tìm và dễ pha. Vì vậy với kết quả nghiên cứu này bước đầu cho thấy, có thể ứng dụng rộng rãi việc trồng rau dền đỏ thủy canh bằng dung dịch dinh dưỡng Knop.  
Tác giả Lê Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Thùy Vân và Lê Thị Thủy 
Mã phân loại  
Chuyên ngành Sinh học thực nghiệm 
Từ khoá Rau dền đỏ, thủy canh, dung dịch dinh dưỡng.  
Download [download]
  Bản quyền thuộc về Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Email: tapchi@hnue.edu.vn